Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Một phong bì sang trọng, đẳng cấp sẽ để lại ấn tượng tốt trong tâm trí của đối tác, sẽ cho khách hàng thấy được tiềm năng đầu tư và triết lý kinh doanh, chính vì vậy in phong bì là cần thiết và quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nó có thể thể hiện tốt các nội dung mà người nhận đọc được ở bên trong.
Ngày nay, để gửi cho khách hàng, đối tác những thông tin, tài liệu thì hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phong bì như một phần của chiến lược marketing. Nếu thiết kế phong bì độc đáo, sang trọng trọng thể hiện được sự đẳng cấp của doanh nghiệp bạn thì nó sẽ để lại ấn tượng trong lòng đối tác.
Cấu trúc thiết kế phong bì thư

Có rất nhiều loại phong bì với kích thước và hình dáng khác nhau. Thông thường ở Việt Nam có 2 loại phong bì phổ biến là 220mm x 120mm và 340mm x 250mm. Tùy theo kích thước của vật dụng sẽ chứa trong đó mà bạn có thể chọn cho mình các kích thước phù hợp hoặc in nhiều loại để dùng cho những mục đích khác nhau.
Phong bì là một bao bì phổ biến, thường được làm bằng vật liệu như giấy hoặc các tông. Nó được thiết kế để chứa một đối tượng mỏng phẳng, chẳng hạn như một lá thư hoặc tài liệu.
Phong bì truyền thống được làm từ các giấy thường là một trong ba hình dạng: hình thoi, hình gấp chéo,hoặc cánh diều . Tạo phong bì bằng cách bằng cách gấp tai giấy phong bì tạo thành hình chữ nhậtquanh một khu vực trung tâm. Theo cách này, hình chữ nhật được hình thành với một sự sắp xếp của bốncánh tai giấy xung quanh

Cấu trúc thiết kế phong bì thư

  • Keo dán phong bì
  • Nắp đậy phong bì
  • Gân giấy gập lại để niêm phong phong bì.
  • Khoảng trắng nơi phong bì bên trong lộ ra
  • Gập cạnh bên của phong bì
  • Cạnh phong bì
  • Tai phong bì
  • Gập giấy dưới phong bì
  • Khoảng cách đè giữa (5) và (8)
  • Cạnh dưới phong bì
Các kiểu phong bì điển hình thường phân biệt qua nắp đậy phong bì
* Nắp phong bì thương mại thường là cạnh nhọn,góc tròn nông.
* Phong bì túi nắp có hình chữ nhật cạnh tròn.
* Phong bì vuông hoặc hình chữ nhật với khá cạnh thẳng và góc không tròn.
* Phong bì bưu chính nắp hình tam giác với một góc nhọn hoặc hơi tròn.

IN PHONG BÌ THƯ DÀNH CHO CÁC CÔNG TY, TỔ CHỨC, CÁ NHÂN :

Trong lĩnh vực quảng cáo thì in phong bì thư là cách giới thiệu thương hiệu bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vai trò của Phong bì thư ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán.Việc in ấn phong bì không những chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chọn mua hàng của họ.
Cấu trúc thiết kế phong bì thư

Sử dụng công nghệ in offset để in phong bì  lấy ngay :  thông thường khi in ấn nếu in chỉ logo và thiết kế các thông tin cơ bản lên phong bì thư, người ta sử dụng loại giấy offset trắng. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt khách hàng sử dụng các loại chất liệu giấy mỹ thuật đẹp để dùng nếu phong bì cần màu  sắc riêng. Đặc biệt lưu ý không dùng giấy fort trắng hoặc giấy Couche để in phong bì tràn màu đặc biệt là màu đen sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sau khi ra thành phẩm.
Khi thiết kế in ấn phong bì cần đảm bảo yếu tố đơn giản, nổi bật những thông tin cần thiết. Tránh thiết kế phong bì nhiều màu, sử dụng hoạ tiết chìm để làm cho phong bì đẹp hơn, sang trọng hơn. Nội dung in phong bì thường có logo, tên công ty, địa chỉ liên lạc hoặc biểu tượng thương hiệu.

Kỹ thuật gia công thành phẩm sau khi in phong bì giá rẻ mẫu mã,kiểu dáng đẹp  :

Phong bì được bế thành hình sau đó dán lại, mép dán phong kín có lớp keo chờ hoặc băng dính dán thuận tiện cho người sử dụng chúng. Trong một số trường hợp đảm bảo tính sang trọng, còn sử dụng công nghệ bế nổi, ép kim trên bề mặt khi làm phong bì, hoặc sử dụng các hình thức phủ UV định hình hoặc cán màng và sử dụng một số chất liệu giấy để in ấn như: offset, couches, kraft…
Kích thước vừa để in phong bì nhỏ: 12cm*22cm ( phong bì 1/3 A4 ). Kích thước vừa cho bao thư A5: 17cm*22cm ( phong bì a5 ) Kích thước vừa cho profile hay in catalogue : 25cm*35cm ( ( phong bì a4 ).
Bên cạnh đó còn có 1 số loại phong bì đẹp được làm đặc biệt có cửa sổ bóng kính ( chất liệu mica ). Phong bì được bế khuôn hình chữ nhật hoặc hình logo công ty.
Khi các bạn đặt làm phong bì thì giá cả sẽ phụ thuộc vào số lượng nhiều hay ít để định lượng, nguyên liệu giấy được chọn để làm phong bì. Phong bì được làm trên công nghệ offset hoặc là in kỹ thuật số còn phụ thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết nổi bật

Blog Archive